Tìm kiếm vận đơn

Người nhận trực tiếp

Số không vận đơn
GO

Đại lý

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Đăng nhập

Hãng hàng không

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Đăng nhập
(02-8)38486489

Tin chuyên ngành

Hàng hóa hàng không chuyển mình từ “Tôi“ sang “Chúng tôi“

29.03.2017

Tại hội nghị chuyên đề hàng hóa thế giới tại Abu Dhabi, IATA đã ra mắt Sách hướng dẫn phục vụ hàng hoá IATA "để giúp các hãng hàng không và các nhà vận chuyển hàng hóa cùng làm việc hiệu quả hơn đồng thời nâng cao tính an toàn và hiệu quả trong hoạt động khai thác hàng hóa hàng không."

IATA coi cuốn sách hướng dẫn này là một phần của "nỗ lực của ngành hàng không để thay đổi thông qua việc cải tiến các quy trình và đơn giản hóa công việc kinh doanh". Không chỉ đơn thuần là sự nỗ lực cải tiến mà nó còn là sự thừa nhận hàng hóa hàng không như là một ngành công nghiệp, thay vì là một tập hợp các công ty cạnh tranh.

Sự chuyển đổi này cho đến nay đã thể hiện trong việc hình thành các cộng đồng hàng hóa tại sân bay, cũng như việc chấp nhận các tiêu chuẩn chính thức, như dược phẩm CEIV của IATA, áp dụng cho toàn bộ chuỗi cung ứng chứ không phải chỉ cho các công ty riêng lẻ hay các Hãng hàng không, sân bay, nhà phục vụ, hoặc các dịch vụ trung chuyển.

Trước đây chúng ta vẫn chưa có một bản hướng dẫn đầy đủ về phục vụ hàng hóa, tuy nhiên IATA cho biết đây sẽ là "bộ tiêu chuẩn hoàn chỉnh đầu tiên bao gồm các hoạt động khai thác của tất cả các bên liên quan trong chuỗi cung ứng phục vụ hàng hóa". Hơn nữa, cuốn sách hướng dẫn này còn giúp đạt được việc hợp tác nội bộ trong ngành , IATA cho biết cuốn sách hướng dẫn được xây dựng với sự tham vấn của cả nhà phục vụ và hãng vận chuyển. Vì vậy, thay vì cố gắng áp đặt các tiêu chuẩn được phát triển bởi một nhóm trên nhóm khác, mục tiêu ở đây có vẻ giống như trường hợp chương trình dược phẩm CEIV : phục vụ cho người gửi hàng (khách hàng cuối cùng) đảm bảo rằng các lô hàng của họ sẽ được xử lý đúng cách thông qua toàn bộ chuỗi.

Với cách tiếp cận cộng đồng hàng hóa và chứng nhận sáng kiến CEIV dường như đã giúp thay đổi phương thức vận chuyển hàng hóa từ đường biển sang đường hàng không trong hai năm qua, cuốn sách hướng dẫn phục vụ hàng hoá này có thể đưa ra cho ngành công nghiệp của chúng ta thêm một cách nữa để cho khách hàng thấy rằng Hàng không là sự lựa chọn đúng đắn.

Nguồn: Aircargoworld.com

Biên dịch: Nguyễn Đình Dũng

Quay lại danh sách tin