Tìm kiếm vận đơn

Người nhận trực tiếp

Số không vận đơn
GO

Đại lý

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Đăng nhập

Hãng hàng không

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Đăng nhập
(02-8)38486489

Tin chuyên ngành

Cathay Pacific mua một phần cổ phiếu của DHL trong Air Hong Kong.

17.07.2017

Cathay Pacific và DHL đã ký một bản thỏa thuận không ràng buộc (MOU) giúp Cathay Pacific Group mua được 40 phần trăm cổ phần của DHL Group tại Air Hong Kong (AHK), đưa AHK trở thành công ty con của Cathay Pacific, khi mà hãng này đã sở hữu 60 phần trăm còn lại.

Theo các điều khoản không ràng buộc hiện tại, có hiệu lực vào ngày 31 tháng 12 năm 2018, DHL sẽ mua lại tám chiêc máy bay A300-600 của AHK, sau đó sẽ được cho AHK thuê lại theo như thương lượng. Thoả thuận quy định rằng AHK sẽ vận hành "một mạng lưới vận tải hàng hoá đã được thỏa thuận đến các điểm đến ở Châu Á cho DHL và sẽ nhận được các khoản phí dịch vụ và sự hoàn trả chi phí khai thác."

Theo như những thay đổi trong thỏa thuận, những máy bay cùng loại sẽ được bay cùng tuyến cho cùng loại khách hàng. AHK là nhà khai thác chuyển phát nhanh với khách hàng chính là DHL, vốn được biết đến là " hãng hàng không chở hàng chuyên dụng duy nhất ở Hồng Kông". AHK hiện đang phục vụ Bangkok, Penang, Singapore, Đài Bắc, Narita, Kansai, Nagoya, Seoul, Thượng Hải, Bắc Kinh và Manila, hãng cho biết.

Tin tức về việc mua lại được đưa ra từ báo cáo của Cathay Pacific sau một năm khó khăn. Tuy nhiên, chi nhánh vận chuyển hàng hóa của hãng tại Hồng Kông đã làm tốt hơn rõ rệt so với hoạt động tổng thể, vì vậy Cathay cho biết họ sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh về lĩnh vực hàng hóa của họ..

Nguồn: aircargoworld.com

Biên soạn: Nguyễn Đình Dũng

Quay lại danh sách tin