Tìm kiếm vận đơn

Người nhận trực tiếp

Số không vận đơn
GO

Đại lý

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Đăng nhập

Hãng hàng không

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Đăng nhập
(02-8)38486489

Tin chuyên ngành

Việt Nam hướng tới tăng trưởng hàng hóa hàng không

28.08.2018

Chính phủ Việt Nam vừa cho phép một khoản đầu tư lớn vào tàu điện ngầm và sân bay trong khu vực, nhằm đáp ứng những dự báo về sự tăng trưởng mạnh mẽ về hàng hóa cũng như hành khách trong thời gian tới.

Dự đoán đưa ra sẽ có khoảng 2.2 triệu tấn hàng hóa và 131 triệu hành khách (khoảng 84% quốc tế) vào năm 2020.

Theo nghiên cứu của chính phủ, con số trên nằm trong khả năng đáp ứng về cơ sở hạ tầng của các sân bay tại Việt Nam hiện nay, nhưng đầu tư thêm vẫn thật sự cần thiết để đáp ứng những dự báo cho tình hình năm 2030, khi mà thống kê cho thấy khối lượng hàng hóa sẽ lên mức 7.8 triệu tấn.

Trong những năm gần đây, sân bay quốc tế Nội Bài tại Hà Nội và sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh đều đã phát triển thành trung tâm hàng hóa cho những chuyến bay đường dài, trong khu vực và trong nước. Hai sân bay này hiện nay đang có các chuyên cơ vận tải đường dài trong khi hàng hóa vận chuyển bằng tàu bay hành khách đang tăng trưởng bền vững, đáng kể nhất là thông qua Vietnam Airlines www.vietnamairlines.com và một số hãng vận chuyển khác.

Sân bay quốc tế Đà Nẵng và sân bay tại đảo Phú Quốc, sát với biên giới Campuchia, cũng cho thấy sự tăng trưởng ổn định về khối lượng hàng hóa.

Chính phủ Việt Nam mong muốn hỗ trợ cho các sân bay lớn này với sự phát triển của các sân bay nhỏ trong khu vực như sân bay Quốc tế Cam Ranh tại Nha Trang. Sân bay này hiện đang có một vài dịch vụ quốc tế, mặc dù chủ yếu là nhờ sự tăng trưởng của khách du lịch.

Kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng này cũng bao gồm các sân bay nhỏ tại Việt Nam, nhằm mục tiêu tăng trưởng dịch vụ cả trong nước và khu vực.

 

 

 

Nguồn: impactpub.com.au

Biên dịch: Minh Phương

Quay lại danh sách tin