Tìm kiếm vận đơn

Người nhận trực tiếp

Số không vận đơn
GO

Đại lý

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Đăng nhập

Hãng hàng không

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Đăng nhập
(02-8)38486489

Tin chuyên ngành

Hãng hàng không Jetstar phục vụ chuyến bay thẳng đến TP. Hồ Chí Minh từ tháng Năm

12.04.2017

Jetstar sẽ tiếp tục các chuyến bay thẳng từ Australia tới Việt Nam với việc khai thác các tuyến bay thẳng từ Sydney và Melbourne đến thành phố Hồ Chí Minh.

Hãng hàng không giá rẻ của Qantas đã thông báo kế hoạch sẽ bắt đầu bay đến thành phố đông dân nhất của Việt Nam từ tháng Năm bằng máy bay Boeing 787-8s.

Chuyến bay khai trương dự kiến cất cánh vào ngày 10 tháng 5 từ Melbourne, Jetstar cho biết thêm, các tuyến bay từ Sydney tới thành phố Hồ Chí Minh sẽ bắt đầu vào ngày 11 tháng 5. Dự kiến sẽ có bốn chuyến bay một tuần từ Sydney và ba chuyến từ Melbourne đến thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện tại, Vietnam Airlines là hãng hàng không duy nhất phục vụ đường bay giữa Australia và Việt Nam với những chuyến bay hàng ngày đến Melbourne và Sydney từ thành phố Hồ Chí Minh. Vào tháng Mười Hai, Australia đã trở thành điểm đến được phục vụ hoàn toàn bằng Boeing 787 của hãng này sau khi chuyển cả hai tuyến bay Melbourne và Sydney sang loại máy bay này.

Qantas, hãng sở hữu 100% cổ phần của Jetstar Australia và New Zealand, đã đặt mã hãng hàng không QF của mình trên Vietnam Airlines qua hai tuyến bay tới Australia. Qantas và Vietnam Airlines là các cổ đông chung của Jetstar Pacific, với công ty của Úc nắm giữ 30% cổ phần trong Vietnam - dựa trên LCC và Vietnam Airlines sở hữu 70% còn lại.

Giám đốc điều hành của tập đoàn Jetstar, ông Jayne Hrdlicka đã mô tả Việt Nam là một trong những điểm đến du lịch phát triển nhanh nhất ở Đông Nam Á. Hrdlicka cho biết du khách trên các chuyến bay mới đến Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có cơ hội khám phá những vùng đất còn lại của Việt Nam thông qua mạng bay nội địa của Jetstar Pacific.

Hrdlicka cho biết: "Việt Nam có tiềm năng để trở nên nổi tiếng như Bali hay Thái Lan đối với du khách Úc.”

"Từ thành phố Hồ Chí Minh, du khách có thể bay đến 15 điểm đến khác trong lãnh thổ Việt Nam với Jetstar Pacific với giá vé thấp như du khách Úc mong đợi từ Jetstar.

Theo số liệu của Cục Thống kê Australia, có 69,500 du khách đến Úc từ Việt Nam trong 12 tháng tính đến tháng 11 năm 2016, tăng 21% từ 57,400 du khách trong thời gian trước đó.

Trong khi đó, khoảng 248,200 người Úc đã tới Việt Nam trong năm tính đến tháng 11 năm 2016, tăng 2,3% so với 242,700 của năm trước, theo ghi nhận của ABS. Hrdlicka cho biết các chuyến bay thẳng của Jetstar tới Việt Nam sẽ giúp thúc đẩy nguồn khách du lịch nội điạ đến Úc.

Hrdlicka cho biết: "Sự phát triển của tầng lớp trung lưu đã giúp Việt Nam trở thành một trong những thị trường hàng không phát triển nhanh nhất trên thế giới”.

Tuyến bay mới sẽ bắt đầu sau ba tháng khi mà Jetstar kết thúc lịch bay bốn chuyến một tuần bằng Boeing 787-8 từ Melbourne tới Tokyo Narita vào cuối tháng Hai. Qantas tiếp tục các chuyến bay thẳng giữa Melbourne và Tokyo Narita vào tháng Mười Hai.

Nguồn: australianaviation.com.au

Biên dịch: Nguyễn Đình Dũng

Quay lại danh sách tin