Tìm kiếm vận đơn

Người nhận trực tiếp

Số không vận đơn
GO

Đại lý

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Đăng nhập

Hãng hàng không

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Đăng nhập
(02-8)38486489

Tin chuyên ngành

Các hãng hàng không Châu Á Thái Bình Dương ghi nhận tăng trưởng trong năm 2019 mặc cho sự sụt giảm vào giai đoạn cuối năm 2018

29.01.2019

Các hãng hàng không Châu Á Thái Bình Dương đã ghi nhận sự gia tăng "đáng khích lệ" về sản lượng hàng hóa hàng không trong năm 2018, mặc dù đã có những dấu hiệu chững lại vào giai đoạn cuối năm.

Theo số liệu mới nhất của Hiệp hội Hàng không Châu Á Thái Bình Dương (AAPA), sản lượng hàng hóa hàng không đã tăng 3,9% so với năm 2018.

Tuy nhiên, sự tăng trưởng có dấu hiệu chậm lại vào giai đoạn cuối năm, chẳng hạn, vào tháng 12, các hãng hàng không thành viên của AAPA đã ghi nhận sản lượng giảm 0,7% so với một năm trước đó.

Công suấtvận chuyển hàng hóa trong năm tăng 6,6%, vượt xa nhu cầu thị trường. Do đó, hệ số tải trọng hàng hóa quốc tế trung bình cho năm 2018 giảm 1,6%, xuống còn 63,3%.

Tổng giám đốc AAPA - Andrew Herdman cho biết: "Trong khi nhu cầu hàng hóa hàng không quốc tế ghi nhận mức tăng đáng khích lệ 3,9% trong cả năm, sự tăng trưởng đã chậm lại đáng kể trong những tháng cuối năm do lĩnh vực sản xuất toàn cầu suy yếu ảnh ưởng từ những căng thẳng về chính sách thương mại.

"Sản lượng hàng hóa cũng tăng nhẹ mặc dù các hệ số tải trọng giảm. Tuy nhiên, áp lực chi phí vẫn tiếp tục tăngdo  giá nhiên liệu máy bay tăng 30% trong năm 2018, trung bình 85 USD / thùng, mặc dù đã giảm đáng kể vào khoảng thời gian cuối năm.

Ông Herdman nói thêm: "Trong khi sự kỳ vọng tăng trưởng của nền kinh tế toàn cầu sẽ hỗ trợ thêm cho thị trường du lịch trong những tháng tới, có một số rủi ro bất lợi bao gồm sự yếu kém trong hoạt động thương mại và tiềm năng xói mòn trong kinh doanh cũng như tâm lý tiêu dùng.

"Các hãng hàng không trong khu vực đã được cảnh báo về các yếu tố ở trên có thể ảnh hưởng đến thị trường kinh doanh, nhưng vẫn duy trì tập trung vào quản lý chi phí và đầu tư vào các cơ hội tăng trưởng trong tương lai."

 

 

 

Nguồn: aircargonews.net

Biên dịch: Nguyễn Ngọc Viễn

Quay lại danh sách tin