Tìm kiếm vận đơn

Người nhận trực tiếp

Số không vận đơn
GO

Đại lý

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Đăng nhập

Hãng hàng không

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Đăng nhập
(02-8)38486489

Tin chuyên ngành

Các Hãng hàng không ghi nhận sự “sụt giảm đáng kể” của vận tải hàng không Châu Á trong tháng Hai

29.03.2019

Thị trường hàng hóa khu vực Châu Á Thái Bình Dương ghi nhận sự sụt giảm sản lượng đáng kể trong tháng 02/2019 theo số liệu thống kê sơ bộ của Hiệp hội các Hãng hàng không Châu Á Thái Bình Dương (AAPA).

Hiệp hội này cũng nhận thấy điểm yếu của thị trường hàng hóa hàng không đã trở nên rõ rệt hơn là hệ quả của sự đóng cửa các doanh nghiệp trong kỳ nghỉ lễ tại khu vực.

Người phát ngôn của AAPA phát biểu: “Thị trường hàng hóa hàng không ghi nhận sự sụt giảm đáng kể trong tháng 2, trong khi đó nhu cầu về cước phí tấn/km (FTK) giảm 11,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Yếu điểm trong hoạt động xuất khẩu là hệ quả của nhu cầu thấp hơn từ các nền kinh tế thị trường tiên tiến và mới nổi, bao gồm cả Trung Quốc. Nhu cầu giảm xuống so với mức giảm 1,2% năng lực vận chuyển hàng hóa được cung cấp dẫn đến sự sụt giảm đáng kể trong hệ số trung bình tải hàng hóa quốc tế, giảm 6,5 điểm phần trăm xuống còn 53,3% trong tháng.

Mặt khác, số lượng hành khách quốc tế phục vụ bởi các hãng hàng không trong khu vực đã tăng 4,4% trong tháng 2, trên mức tăng trưởng mạnh mẽ được ghi nhận trong cùng kỳ năm ngoái.

Tổng giám đốc AAPA - Andrew Herdman, cho biết: “Nhu cầu về hành khách vẫn tương đối ổn định, một phần nhờ giá hàng không cạnh tranh và sự tăng trưởng kinh tế chung.”

Ngược lại, thị trường hàng hóa hàng không phải đối mặt với nhiều thách thức. Mức độ tin cậy giảm góp phần làm giảm lượng đơn hàng xuất khẩu mới, ảnh hưởng xấu đến nhu cầu vận chuyển hàng không.

Hai tháng đầu năm nói chung đã sụt giảm 8,3% nhu cầu về hàng hóa hàng không đối với các Hãng hàng không châu Á.

Dự đoán cho tương lai, Herdman nói thêm: Sự chững lại của lĩnh vực sản xuất với sự mềm mỏng trong tâm lý thương mại dẫn đến khả năng suy yếu trong thị trường hàng hóa hàng không những tháng tới.

Tuy nhiên, sự tăng trưởng liên tục của thương mại điện tử sẽ phần nào hỗ trợ cho nhu cầu vận chuyển hàng không.

Ông nói tiếp: Chính sách kích thích tài khóa được thực hiện bởi một số nền kinh tế dự kiến sẽ khuyến khích chi tiêu nội địa. Điều này sẽ hỗ trợ tăng trưởng nền kinh tế toàn cầu trong năm nay, duy trì mức tăng trưởng liên tục trong thị trường du lịch hàng không.

 “Nhìn chung, các Hãng hàng không vẫn chủ động đối phó với những thay đổi theo nhu cầu và đang khám phá những con đường mới để thúc đẩy tăng trưởng doanh thu trong khi việc quản lý chi phí khi đối mặt với các điều kiện hoạt động đầy thách thức.”

 

 

 

Nguồn: aircargonews.net

Biên dịch: Phạm Anh Nhật

Quay lại danh sách tin